Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Power Mill đầy đủ nhất
Đánh giá bài viết

Power Mill là một phần mềm trong gói sản phẩm của Delcam, đây là phần mềm CAM hổ trợ gia công phay trên máy CNC. Vì nó chỉ hổ trợ phay nên giao diện và cách thức sử dụng phần mềm cũng gần gũi với người sữ dụng hơn. Đây cũng là một lợi thế của phần mềm Power Mill. Phần mềm POWER MILL SP9 là một trong số phần mềm mạnh, cho phép tự động nhận được chương trình gia công điều khiển chuyển động các máy công cụ CNC, sau khi chúng ta thiết lập bản vẽ của chi tiết máy, chọn phôi, vật liệu, dao cụ và kiểu chạy dao.

phamempowermill

Trong chu kì hình thành sản phẩm, việc lập trình gia công trên Power Mill là khâu vô cùng quan trọng. Nó quyết định sản phẩm có đạt các yêu cầu kĩ thuật hay không. Trước đây khi các phần mềm CAM chưa phát triển nên những người lập trình phải gõ từng câu lệnh lên máy CNC (Lập trình bằng tay), việc này chỉ đạt kết quả đối với những chi tiết đơn giản còn đối với những chi tiết phức tạp có khi phải tốn tới mấy ngàn câu lệnh nên người lập trình bằng tay không thể quản lí hết có thể sẽ mắc sai sót ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm thậm chí là hỏng. Do đó việc ứng dụng các phần mềm CAM để lập trình sẽ khác phục những vấn đề trên. Hiện nay, các phần mềm CAM xuất hiện rất nhiều nhưng chỉ có một số là được phổ biến và nhiều người biết đến. Qua một thời gian tìm hiểu người thực hiện đã chọn phần mềm POWER MILL SP9 để làm đề tài tốt nghiệp vì đây là một phần mềm CAM rất mạnh nó rất dễ sử dụng với giao diện trực quan thích hợp với việc học tập, nghiên cứu cũng như ứng dụng vào thực tế.

giacongpowermill

powel-mill

Mục đích trước mắt: Tìm hiểu và sử dụng thành thạo một phần mềm để hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp. Bên cạnh đó rèn luyện khả năng khai thác và sử dụng phần mềm đồng thời nắm được các bước gia công một chi tiết hoàn chỉnh cũng như khả năng trình bày một tài liệu.
+ Mục đích lâu dài: Học hỏi thêm một phần mềm để làm hành trang cho tương la ikhi đi xin việc tại các công ty có sử dụng phần mềm POWER MILL.
+ Đối tượng nghiên cứu: Phần mềm POWER MILL, các tài liệu hướng dẫn và các chi tiết gia công.

images

Kho tài liệu hướng dẫn Powermill chất lượng