Photoshop CC là phần mềm đồ họa mới nhất trong Seri Photosop được hãng Adobe công bố tại hội nghị Adobe MAX ở Los Angeles, Adobe chủ yếu giới thiệu một số cập nhật nổi bật bao gồm Camera Shake Reduction, Camera Raw Improvements, Image Upsampling, Properties Panel Improvements, Behance Integration, Sync Setting và một số khác. Các tính năng và cải tiến mới trong Adobe Photoshop CC

photoshop cc

Camera Shake Reduction
Hẳn chúng ta đều có những bức ảnh tưởng chừng như không thể nào dùng được nữa vì một hoặc hai lý do như Shutter (màn chập) đóng chậm hay vì Focal length (tiêu cự ống kính) quá xa khiến ảnh bị nhòe, không nhìn rõ chủ thể. Bây giờ bạn không còn phải tiếc vì bị dính các lỗi đó khi chụp nữa vì Adobe đã cập nhật tính năng Camera Shake Reduction với khả năng phân tích hướng chụp của bức ảnh và giúp khôi phục lại độ sắc nét cho chúng.

Camera Shake Reduction sẽ được dùng dưới dạng của một Filter, chính xác hơn là sẽ được bổ sung vào Sharpen Filter với những tinh chỉnh bên trong như Blur Trace Bound, SmoothingArtifact Suppresion cùng với khả năng phân tích hướng chụp ở trong bảng Advanced. Công dụng của chi tiết này là sẽ xác định hướng chụp và tính toán hướng cùng độ lệch của tay theo mức độ nhòe của ảnh. Đây là một cải tiến vô cùng hữu dụng trong việc cứu chữa những bức ảnh. 

Cải Tiến Camera Raw Retouching
Chức năng này cũng sẽ được đưa vào sử dụng dưới dạng là một Filter cho từng Layer hoặc các fle bên trong Photoshop và với Adobe Camera RAW 8, chúng ta có thể chỉnh sửa những bức ảnh một cách tỉ mỉ hơn qua những chức năng chi tiết bên trong như Spot Removal tool: một công cụ dưới dạng Brush dùng để tô vẽ lên những vùng không mong muốn trong bức ảnh hay chức năng Visualize Spots giúp xác định những điểm ảnh bị hỏng do Lens hoăc Sensor dính bụi một cách dễ dàng hơn trước rất là nhiều.
Ta chỉ việc tô vẽ lên vùng muốn loại bỏ và Camera RAW sẽ tự động tìm vị trí thích hợp nhất để thay thế hoặc chúng ta có thể tự xác định chọn vùng thay thế. Ngoài ra chúng ta còn có thể xem lại những vùng mà đã được chỉnh sửa. Bất kể chi tiết lớn hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp đều có thể dễ dàng xử lý với chức năng này.

Camera Raw Radial Filter
Với Camera Raw Radial Filter chúng ta có thể tạo một Radial Filter trên bức ảnh của mình đồng thời sử dụng một số Effect khác và hầu như tương tự Camera RAW, chúng hoàn toàn không làm gì ảnh hưởng xấu đến bức ảnh cả.
Camera Raw Automactic Upright
Tiếp tục với Camera Raw 8, chúng ta có thể xử lý những vấn đề thuộc về phối cảnh của bức hình một cách dễ dàng với Automatic Upright. Có rất là nhiều cách mà chúng ta mong muốn để giải quyết vấn đề phối cảnh mà chức năng này mang lại. 

Phóng To Ảnh Không Bị Vỡ Bằng Resamping Method
Nếu trước kia việc phóng to một bức ảnh kích thước nhỏ, chất lượng thấp thường bị hiện tượng Noise (nhiễu), thì nay vấn đề đó đã được Adobe khắc phục qua chức năng Resampling Method. Do đó chúng ta đã có thể sử dụng những bức ảnh chất lượng thấp đưa vào trong những sản phẩm in ấn như Poster hoặc những áp phích cỡ lớn (Billboard size) mà không sợ Noise nữa.


Cải tiến Smart Sharpen
Smart Sharpen là công nghệ tiên tiến nhất trong việc làm sắc nét ảnh ngày nay. Chúng làm cho bức ảnh trở nên rõ nhất có thể đồng thời giảm Noise cũng như những chấm sáng không cần thiết xuống mức thấp nhất và đưa ra kết quả ảnh chất lượng cao, trông tự nhiên hơn cho bức ảnh.

Ở phiên bản gần nhất là Photoshop CS6 khi dùng Smart Sharpen vẫn bị hiện tượng Noise. Phiên bản Photoshop CC đã khắc phục điều đó bằng Option mới là Reduce Noise với khả năng giảm thiểu Noise hiệu quả nhất cho dù có đẩy phần trăm của option Amount lên mức hơn 300%. Đây hẳn là một bước tiến tuyệt vời từ Adobe và qua đấy lại một lần nữa khẳng định sự tiên tiến của công nghệ này

Propertise được cải tiến để làm việc với Shape dễ dàng hơn
Properties Pannel sẽ giúp cho những ai làm việc với các loại Shape hay Icon thường xuyên sẽ dễ dàng hơn trong việc điều khiển chúng, nhất là việc xác định, lựa chọn giá trị bo tròn của các góc hình vuông, hình chữ nhật hoặc tam giác. Ngoài ra người dùng còn có thể thu nhỏ, kéo giãn độ dài các cạnh, hay dễ dàng điều chỉnh chúng bất cứ lúc nào.
Người dùng còn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm việc với nhiều Layer, Object khác nhau do việc xác định Layer, Object nào đang được chọn qua bộ lọc mới nằm ở trên cùng góc bên trái của pannel Layers.

8/ Tách Layer
Để đơn giản hóa công việc khi sử dụng Photoshop, người dùng thường gộp những layer có tính chất chung trong một chuỗi layer lại với nhau để tiện quản lý. Cập nhật mới này cho phép người dùng tập trung làm việc với những layer đã chọn một cách nhanh chóng bằng một vài cú click chuột.

9/ Đồng bộ hóa dữ liệu
Việc đồng hóa các dữ liệu giúp chúng ta có thể động và lưu trữ chúng trên cùng một tài khoản ta sẽ không mất nhiều thời gian vào việc cập nhật từng li từng tí, thay vì tìm đủ font, chép hết toàn bộ brush, action trong máy vào ổ cứng rồi đem lên cơ quan đăng bạn chỉ việc nhập account Adobe và Sync chúng là ok.

Với những người phải thường xuyên sử dụng nhiều máy tính khác nhau để làm việc, chẳng hạn như máy ở cơ quan, máy ở nhà rồi laptop này, laptop kia thì sẽ gặp phải vấn đề với font do hệ thống fonts ở từng máy là khác nhau. Với Photoshop CC, người dùng có thể làm việc với dữ liệu và lưu trữ chúng trên cùng một tài khoản.

Ví dụ như đang làm dở 1 project tại nhà, thay vì tìm đủ font, chép hết toàn bộ brush, action trong máy vào ổ cứng rồi đem lên chỗ làm chép lại vào máy tính ở đó thì người dùng chỉ cần đăng nhập account Adobe và Sync chúng. Sẽ chỉ mất vài phút để chờ download toàn bộ xuống máy tính hiện tại và thế là xong.

Chia Sẽ Lên Behance
Adobe Creative Cloud và Behance bây giờ đã là một nhằm mục đích tham khảo ý tưởng đồng thời chia sẽ công việc với nhau tiện lợi. Làm nhiều hơn, chia sẽ nhiều hơn, không bao giờ ngừng học hỏi. Đó là Creative Cloude.

Như vậy là người dùng đang có một công cụ vô cùng mạnh mẽ và thân thiện để có thê thực hiện bất cứ công việc hay sáng tạo nào với ảnh. Chúng ta sẽ giới thiệu chi tiết về các công cụ, lệnh, panels…. trong các phần tiếp theo.

 

Link download tài liệu: Click Here

Nguồn:  enterfocus